CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN BAO BÌ HOÀNG THẠCH
Phường Minh Tân, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương.

IN ẤN VÀ SẢN XUẤT BAO BÌ CÔNG NGHIỆP CHO NĂM 2019

06/01/2020
2650

Ngành công nghiệp cả nước hiện nay đang rất phát triển, điều này đã tạo điều kiện kéo theo ngành bao bì công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Có thể thấy, nhu cầu sử dụng bao bì công nghiệp hiện nay ngày một tăng. Để mang một sản phẩm đi thật xa và thật phát triển ở “nước bạn”, chúng ta cần phải thật chú trọng và việc thiết kế, sản xuất và in ấn bao bì công nghiệp.

BAO BÌ CÔNG NGHIỆP ĐẸP – MỘT GIẢI PHÁP MỚI PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Ngành công nghiệp cả nước hiện nay đang rất phát triển, điều này đã tạo điều kiện kéo theo ngành bao bì công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Có thể thấy, nhu cầu sử dụng bao bì công nghiệp hiện nay ngày một tăng. Để mang một sản phẩm đi thật xa và thật phát triển ở “nước bạn”, chúng ta cần phải thật chú trọng và việc thiết kế, sản xuất và in ấn bao bì công nghiệp.

  • Chức năng thương mại của bao bì Công nghiệp : Chức năng này thể hiện qua nội dung quảng cáo, tính thẩm mỹ, sự tiện lợi của bao bì sẽ là “nam châm “ hút khách hàng. 

Việc in ấn bao bì với các thông tin đầy đủ, ngắn gọn, rõ ràng một cách dễ nhớ sẽ dễ chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Có thể nói, bao bì công nghiệp cũng giống như một “ người bán hàng thầm lặng “giúp mời gọi người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm.

xu-huong-thi-truong-bao-bi-cong-nghiep

Những loại bao bì công nghiệp chuyên dụng

Bao bì thường có rất nhiều loại và mỗi ngành sản xuất sẽ sử dụng một loại bao bì khác nhau với chức năng riêng. Sau đây là những bao bì thường được sử dụng trong ngành Công nghiệp:

Bao bì giấy, carton

Việc in ấn sản xuất bao bì giấy, carton rất đơn giản. Chính vì vậy mà việc in ấn hình ảnh, màu sắc, chữ viết rất dễ dàng và sinh động, có thể in theo ý muốn. Đây là loại bao bì không mùi, không vị, không độc hại nên được ứng dụng phổ biến. Chính vì vậy, bao bì giấy, carton là loại bao bì chiếm khoảng 70% các loại bao bì được sử dụng trong ngành công nghiệp.

Bao bì nhựa 

Đây chắc hẳn không còn là loại bao bì xa lạ vì đây là loại bao bì công nghiệp rất được ưa chuộng trong ngành bởi rất nhiều ưu điểm. Trong đó có bao bì PE và HE là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất bởi chúng được sản xuất từ các hạt nhựa tái sinh công nghiệp. 

Vì yếu tố đó đã tạo nên ưu điểm cho loại bao bì này đó chính là khả năng chống thấm cao, có độ bền tốt, trọng lượng nhẹ và không gây độc hại cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.

Bao bì đồ gốm, thủy tinh

Đây là loại bao bì thường được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất chất lỏng như rượu, bia, nước giải khát,.. Ưu điểm được lòng nhất của loại bao bì này đó chính là không độc, không có phản ứng, tác dụng với hàng hóa và có độ cứng nhất định. Chỉ có một nhược điểm đó chính là rất dễ vỡ, gây khó khăn trong quá trình vận chuyển và phân phối, chi phí sản xuất cao.

bao-bi-cong-nghiep-dep-nhat-2019

Tiềm năng của ngành in ấn, sản xuất bao bì công nghiệp

Với mức tăng trưởng cao với hàng năm là 2 con số, ngành in ấn sản xuất đóng gói bao bì công nghiệp được đánh giá là rất tiềm năng do lượng sản xuất hàng hóa trong nước phục vụ cho thị trường tại chỗ và xuất khẩu được dự báo là liên tục phát triển chính vì vậy mà nhu cầu về bao bì công nghiệp sẽ rất lớn.

Ngoài ra, nhu cầu tiêu thụ những mặt hàng tiêu dùng, đồ uống, thực phẩm đóng gói,.. ngày càng tăng cao do đó các sản phẩm bao bì ngành công nghiệp gia tăng cũng không là điều quá xa lạ.

Nhưng vấn đề đặt ra ở đây đó chính là, giá trị các mặt hàng, sản phẩm công nghiệp của Việt Nam không có giá trị và không được đánh giá cao bởi vì các  doanh nghiệp không thật sự chú trọng vào mẫu mã bao bì. Chính vì vậy, chúng ta cần phải đầu tư vào bao bì công nghiệp Việt Nam để nâng cao hình ảnh, chất lượng sản phẩm.

Chức năng của bao bì công nghiệp 

  • Chứa đựng, bảo quản và bảo vệ sản phẩm chứa đựng trong quá trình vận chuyển : Đảm bảo thực phẩm chứa đựng bên trong không bị thay đổi về khối lượng cũng như thể tích. Giúp cho chất lượng của sản phẩm luôn được đảm bảo
  • Chức năng nhận biết ( thông tin) : qua thiết kế bao bì công nghiệp của sản phẩm, người tiêu dùng dễ dàng phân biệt và nhận biết được sản phẩm so với những sản phẩm khác. Bao bì chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa các sản phẩm trên kệ trưng bày.

Ngoài ra, những thông tin trên bao bì còn cung cấp thông tin cho người tiêu  dùng sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp. Vì được làm từ các sợi dây gai, sợi nylon nên bao bì hàng dệt có ưu điểm là có độ bền cao, tính chất mềm, dễ dàng trong quá trình lưu trữ, bốc xếp và có thể chống  được mối mọt.

in-an-san-xuat-bao-bi-cong-nghiep